Home / TIN TỨC / Quả Na Rừng – quả Nắm cơm | 0912840246
Thông tin của quả na rừng
Một tên gọi khác của quả Nắm cơm

Quả Na Rừng – quả Nắm cơm | 0912840246

Quả Na Rừng hay còn được gọi là quả Chí chuôn chua, chí chuồn chùa,  quả Nắm cơm, Xưn xe, Ngũ vị tử nam. Đây là loại dây leo, có quả, sống dựa vào các cây cổ thụ nên chúng chỉ mọc trong rừng sâu, nơi có nhiều cây to, tán rộng, ít ánh nắng mặt trời. Quả chí chuôn chua có hình dạng giống gần giống giả na, nhưng to hơn nhiều, người ta còn gọi quả chí chuôn chua là quả na rừng. Đây là món ăn khoái khẩu của thú rừng trong mùa sinh sản. Quả  “chí chuôn chua” thường chín vào mùa đông từ tháng 9-10 hàng năm. Quả chín có mùi thơm vị hơi ngọt, chua, cay đặc trưng.

Thông tin của quả na rừng
Một tên gọi khác của quả Nắm cơm

Công dụng của Na rừng:

Quả na rừng là một thành phần không thể thiếu trong thang rượu Tứn Khửn nổi tiếng về tăng cường sinh lý cho nam giới.

– Cây na rừng có rất nhiều tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể và chữa bệnh.

– Na rừng có công dụng chữa phong thấp ăn uống kém phụ nữ hãm uống sau khi sinh đẻ chống hậu sản.

– Rễ cây, thân cây và quả của cây  na rừng đều có tác dụng chữa bệnh. Trong đó, quả na rừng có thể trị phong thấp, hay làm thuốc an thần trị chứng mất ngủ, giúp điều hòa khí huyết, hồi sức. Ngoài ra, qủa na rừng còn tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch

– Ngoài ra, quả na rừng đem ngâm rượu có thể trở thành bài thuốc bổ dương rất hiệu quả, mà người Mông hay gọi là rượu Tứn khửn – “thần dược phòng the”.

– Người đồng bào dân tộc Mông thường có cách ngâm rượu Tứn Khửn rất cầu kỳ mà trong đó không thể thiếu được nguyên liệu là quả Na rừng.

Cách dùng Quả na rừng:

Quả Na Rừng thường có 3 cách dùng:

Cách 1: Ngâm trong thang rượu Tứn Khửn

Quả na rừng được ngâm cùng các vị thuốc quý trong thang rượu Tứn Khửn, ngâm Ngâm 1 thang thuốc Tứn Khửn trên với 10 Lít rượu nếp ngon. Ngâm từ 2 tháng trở lên là dùng được. Dùng từ 1 đến 3 chén ( 20 – 50ml ) trong mỗi bữa ăn chính.

Cách 2: Ngâm quả na rừng với rượu:

Quả na rừng sau khi thu hái về, được rửa sạch sẽ, có thể ngâm nguyên quả hoặc tách ra từng múi, nhưng thường thì tách ra từng múi để dễ ngâm. Ngâm trong 2 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi bữa ăn chính dùng từ 20 – 30ml có tác dụng kích thích ăn uống và chống mất ngủ.

Cách 3: Múi Na rừng khô sắc nước uống.

Quả na rừng sau khi thu hái về, được rửa sạch sẽ, tách ra từng múi đem phơi khô hoặc sao sấy, bảo quả trong lọ kín để dùng dần. Mỗi lần, lấy khoảng 40g na rừng khô sắc với 1 lít nước, sắc cho còn khoảng 700ml thì uống sau bữa cơm chiều, có tác dụng an thần và kích thích cho giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn, ngoài ra nước sắc Na rừng còn có tác dụng tốt cho phụ nữ sau khi sinh đẻ chống hậu sản.

Liên hệ mua hàng:

Nguyễn Anh Vinh

Ngõ 357 – đường Bảo Lương – tổ 26 – phường Yên Ninh – Tp Yên Bái – tỉnh Yên Bái

Điện thoại: 0912 840 246 – 0986 880 303

Emailthaoduocmiennui@gmail.com

Facebook Comments

About thaoduoc

Check Also

mật ong rừng tự nhiên

Tác Dụng Và Cách Dùng Mật Ong Rừng – 0912840246

Mật ong có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, có nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *